Tin tức-công nghệ trong xử lý bụi Buồng Phun Sơn màng Nước

công nghệ trong xử lý bụi Buồng Phun Sơn màng Nước

công nghệ trong xử lý bụi Buồng Phun Sơn màng Nước
Sơn có thành phần chính bao gồm: bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia. Hiện nay thì một số sơn hiện đại thì lại không sử dụng dung môi như: sơn bột, vật liệu trải đường nhiệt dẻo.
           công nghệ trong xử lý bụi Buồng Phun Sơn màng Nước
Bụi sơn là loại bụi hóa học tổng hợp, rất độc hại đối với cơ thể. Trong bụi sơncó nhiều thành phần độc hại  như:
- Chì có chức năng chống gỉ, làm cho màu sắc tươi hơn (nhất là các màu đỏ, cam, vàng và trắng) và đẩy nhanh quá trình làm khô mặt sơn.
- Thủy ngân thì có tác dụng bảo quản, chống vi khuẩn và rêu mốc.
- Dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng. 
- Bên cạnh đó, việc sử dụng bột màu có chứa các oxit kim loại trong đó có các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.công nghệ trong xử lý bụi Buồng Phun Sơn màng Nước
 
Do đó các doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống xử lý bụi sơn để giảm nồng độ các tác nhân gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động và sức khỏe của người dân xung quanh. Nhờ đó cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.
 
SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ BỤI SƠN:


Thuyết minh quy trình công nghệ:công nghệ trong xử lý bụi Buồng Phun Sơn màng Nước
 
Bụi sơn và mùi từ buồng phun sơn được thu gom toàn bộ nhờ hệ thống chụp hút. Sau đó, nhờ quạt hút và hệ thống đường ống phù hợp khí thải được chuyển tới tháp xử lý. Ở tháp xử lý khí, khí nhiễm sơn được đi qua các lớp vật liệu hấp phụ chuyên dụng, tại đây hầu hết bụi sơn sẽ được xử lý. Phần còn lại được xử lý triệt để bằng dung dịch hấp thụ có tính oxy hóa và khử mùi cao. Khí sạch được quạt hút ra ngoài và thải vào môi trường thông qua hệ thống ống khói, khí sạch thải ra nguồn tiếp nhận đã đạt tiêu chuẩn môi trường cho phép.
 
Nếu quý khách hàng còn vướng mắc chưa hiểu về vấn đề xử lý khí thải buồng phun sơn thì hãy gọi đến công ty Môi trường Hòa Bình Xanh để được tư vấn miễn phí , công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng một cách tận tình nhất.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TRƯỜNG PHÚ

Địa Chỉ : 2535/1B Quốc Lộ 1A ,Khu Phố 4 ,Phường An Phú đông,Quận 12,TP.HCM
Điện thoại:(084) 862713405 - 62713409 Hotline  0932.179.720 - 0932 179 720
Email:trung.truongphu@gmail.com ,Phongkinhdoanhtpc@gmail.com

Scroll